GIỚI THIỆU RƯỢU COGNAC
Rượu Cognac là loại rượu mạnh được sản xuất tại vùng Cognac phía Tây Nam nước Pháp. Một chai rượu mạnh chỉ được gọi là Cognac nếu nó được làm ra từ rượu vang trắng và chứa ít nhất 90% nho Ugni Blanc, Folle Blanche. Được chưng cất 2 lần và được ủ ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi thơm loại Limousin hoặc Troncais. Và điều cuối cùng là nồng độ cồn trong rượu Cognac phải đạt ít nhất 40%.
PHÂN LOẠI RƯỢU
- Với những chai có dòng V.S : Là loại được ủ ít nhất 2 năm.
- Với những chai có dòng V.S.O.P : Là loại được ủ ít nhất 4 năm, thông thường từ 6 đến 12 năm. Đây là loại rượu không bị sậm màu với hương vị quyến rũ, đầy đặn theo thời gian
- Với những chai có dòng X.O : Đây là dòng hảo hạng, thường được ủ ít nhất 6 năm ( nhiều nhất lên tới 20 năm). Giá của dòng này cũng khá đắt đỏ so với mặt bằng chung
- Ngoài ra còn một loại thượng hạng nữa với dòng Super-Categorie. Đây là loại được chưng cất từ thùng aeu-de-vie quý hiếm lên đến cả trăm năm tuổi