Đều làm nên sự khác biệt của rượu vang Hồng

Đều làm nên sự khác biệt của rượu vang Hồng

Rượu vang Hồng là một loại rượu vang được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm, được loại bỏ lớp vỏ để tạo nên màu nhẹ của rượu. Nếu rượu vang đỏ và rượu vang trắng là 2 loại rượu vang phù hợp với mọi người thì rượu vang hồng này lại thường bị phân biệt là loại rượu chỉ dành cho giới nữ

 

Đặc điểm của rượu vang Hồng

 

Màu của rượu vang hồng là kết quả từ lớp da ngoài của trái nho. Để tạo ra được loại rượu vang hồng tốt nhất, nhũng chùm nho phải được ép thật nhẹ nhàng, và để ngâm như vậy trong 1 thời gian ngắn (từ một vài giờ đến một vài ngày). Tiếp theo nước nho được lọc ra khỏi phần đặc và lên men ở trong thùng ủ.

 

Các loại rượu vang hồng quatang24h.com.vn

 

Trong lịch sử của rượu vang Hồng Pháp vào thế kỷ thứ 13, tại thị trấn Provence đã trở nên nổi tiếng với làng nghề làm rượu vang hồng, các loại rượu đặc biệt này chuyên dùng để dâng lên cho Vua Pháp và Giáo Hoàng. Lúc đó, rượu vang đỏ chỉ dành cho tầng lớp nô bộc, rượu vang trắng hầu như không tồn tại

 

Rượu vang hồng có khá ít vị chát của Tannin có trong vỏ nho hơn so với vang đỏ. Ngoài ra, có 1 cách tạo ra vang hồng là trộn vang đỏ và vang trắng, nhưng cách này ít khi được sử dụng.

 

Rượu vang hồng của Pháp có màu rất nhạt, thỉnh thoảng có màu hồng da cam. Mùi vị có thể thấy trên những loại rượu này là mùi dâu tây, cây họ cam quýt và cây mâm xôi.

 

Nho Rose không phải là một loại nho đặc biệt mà nó chỉ là một loại rượu. Các nhà sản xuất rượu vang này ở Pháp, Tây Ban Nha (gọi là Rosado), Ý là Rosato.  Ở Nam Mỹ cũng có nhiều loại vang hồng chất lượng như rượu vang Chile, Uruguay, Đức..và nhiều nơi nổi tiếng về vang trên thế giới.

 

Nên sử dụng rượu vang hồng với gì?

 

rượu vang hồng quatang24h,com,vn

 

Khác với rượu vang đỏ, rượu vang hồng được cho là tươi nhất khi được làm từ nhừng trái nho mới nhất. Rượu vang hồng khác với rượu vang đỏ, không đậm đặc hơn khi để lâu năm, bạn không cần phải tích trữ nó trong hầm rượu. Bạn không nên uống một chai vang hồng nào bị quá hạn nhiều hơn 1 đến 3 năm. Rượu vang hồng được thưởng thức ngon nhất khi mới vừa làm.

 

Những loại rượu vang hồng này có tính trung hòa giữa2 dòng vang đỏ và vang trắng, độ mạnh ít hơn so với rượu vang đỏ, nhưng lại nặng hơn so với vang trắng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết hợp với các món như Cá, rau, thịt gà, bít tết nướng….Ngon hơn khi được uống lạnh, thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời, tiệc BBQ

 

Một số rượu vang hồng có thể kể đến như Petit Rose Tout Simple ở Provence nổi tiếng. Loại rượu này là vang không ngọt, có hương vị hài hòa và màu sắc khá bắt mắt. Được làm từ 3 giống nho là Cinsault, Mourvedre và Grenache

phone
chat zalo